หน้าหลัก > ข่าว > กิจกรรม > นักศึกษาสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ คว้ารางวัลชนะเลิศ จากการเข้าร่วมแข่งขัน รายการ Tiparos Challenge2021 Rising Star Chef: SECRET OF SAUCE

2023-04-02 14:51:20

วันเสาร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2564 นักศึกษาสาขาคหกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ได้เข้าร่วมแข่งขันการปรุงอาหารรายการ Tiparos Challenge2021 Rising Star Chef: SECRET OF SAUCE เพื่อค้นหาผู้มีทักษะการปรุงอาหารยอดเยี่ยมที่สุด..สู่การเป็นซุปเปอร์สตาร์เชฟคนใหม่ร่วมกับมหาวิทยาลัยชั้นนำอีกกว่า 12 สถาบัน โดยผู้เข้าแข่งขันจะต้องคิดค้น ซอสต้นแบบเพื่อนำมาปรุงอาหารจานเลิศ

ในครั้งนี้อาจารย์จุฑามาศ  มูลวงศ์ และ อาจารย์กัญญาพัชร เพชราภรณ์ ผู้ควบคุมดูแลฝึกซ้อมนำทีมนักศึกษาสาขาคหกรรมศาสตร์ ได้แก่ นางสาวภัทรพร อินดำ  นายสราวุฒิ อ่วมรอต และ นาวสาวสิริยากรณ์ นวลแก้ว ลงแข่งขันโดยวางแผนการจัดรายการอาหารออกเป็น 4 จาน จานแรก welcome Bright ประกอบไปด้วยครีมชีสต้มยำกุ้ง ปลากระพงทอดน้ำปลาม็อกเทลน้ำมะม่วง พล่าหอยเชลล์  จานที่สองอาหารเรียกน้ำย่อย เมนูทาร์ทาร์ทูน่าลาบเหนือ จานที่สามเป็นซุปต้มข่ามูสปลาหมึกมะพร้าวอ่อน และอาหารจานหลักประกอบด้วยข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ ลูลาสเนื้อย่างสมุนไพรซอสแจ่ว ต้มกะทิปลาสลิดยอดมะขามอ่อน ทอดมันปูซอสสามรส กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา และยำมะเขือยาว

ผลการแข่งขันในครั้งนี้ นักศึกษาสาขาคหกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา มีคะแนนรวมสูงที่สุดในทุกๆด้าน ได้รับ “รางวัลชนะเลิศ” มาครอบครอง