หน้าหลัก > ข่าว > กิจกรรม > คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ดำเนินโครงการบริการวิชาการตามยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566"

2023-07-07 20:40:53

ในวันที่ 23 มีนาคม พ.ศ.2566  ฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ลงพื้นที่วิสาหกิจชุมชนแพรกหนามแดง ตำบลแพรกหนามแดง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

โดยทีมคณาจารย์จากสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ ซึ่งมี อาจารย์ ดร.ปัทมา หิรัญโญภาส (หัวหน้าครัวเรือน) พร้อมด้วยทีมงาน นักศึกษาสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ ได้จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ ให้กับกลุ่มของครัวเรือนที่เข้าร่วมโครงการ ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก อาจารย์ภูวดล หมอกยา อาจารย์ประจำสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี เป็นวิทยากรร่วมสาธิตการประกอบอาหาร ปลาสลิดทอดกรอบ 3 รส (สูตรต้นตำรับ,สูตรสมุนไพร)

พร้อมกันนี้ ได้มีการคิดคำนวณเรื่องต้นทุนการผลิต บัญชีรายรับ-จ่าย โดยมี ผศ.กัญญารัตน์ บุษบรรณ จากสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และนวัตกรรม ให้คำแนะนำแก่ครัวเรือนที่เข้าร่วมโครงการฯ รวมทั้งการส่งเสริมการตลาด การออกแบบฉลาก สติ๊กเกอร์ โดย ผศ.ดร.พิจิตรตรา จอมศรี อาจารย์จากสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ

การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ถือเป็นกิจกรรมหลักในโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตและยกระดับรายได้คนในชุมชนฐานราก ด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี  และนวัตกรรม จังหวัดสมุทรสงคราม ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566